Vị trí và hướng đặt phật Di Lặc:

phật di lặc
phật di lặc để xe hơi

Mọi người thường hay đặt một bức tượng Phật trong nhà của mình để mang lại sự hài lòng và thanh thản.Gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

– Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Phật có thể đặt ở góc phía Đông để cầu bình an. Phật Di Lặc nên ở vị trí có thể được nhìn thấy bởi tất cả các thành viên trong gia đình khi đang ngồi trong phòng khách hoặc sảnh chính

– Chiếc bụng lớn của ông Di Lặc chứa đầy của cải, tài lộc. Mọi người thường hay lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc để mong muốn được ban tặng nhiều may mắn. Tượng ông Phật cười có thể bày trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà.

– Đối với văn phòng, tốt nhất là đặt trên nóc két sắt đựng tiền.

Cấm kị khi đặt tượng phật Di Lặc:

phật di lặc
phật di lặc gánh đào

– Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phật giáo và phong thủy. Do đó cần nhận được sự tôn trọng. Không nên đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

– Đặt tượng Phật ở nơi có độ cao ít nhất ngang tầm mắt.

– Không nên đặt gần các thiết bị điện và các thiết bị công nghệ,

– Không nên đặt tượng Phật dưới hoặc gần cầu thang vì đây là nơi mà mọi người đi lên xuống nhiều lần. Việc dẫm qua lại phía trên tượng Phật sẽ khiến gia đình gặp chuyện lận đận. Vì thế nên đặt tượng phật nơi trang trọng, ít người đi lại.

Trên đây là những kiến thức quý báu về tượng phật Di Lặc mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả với hi vọng mọi người sẽ biết cách thờ cúng Đức Phật sao cho đúng và phát huy được hết giá trị của bức tượng.