Bàn thờ chung cư đặt như nào cho được nhiều tài lộc?

Hiện nay, xu hướng đô thị hóa hiện đại hóa khu vực thành thị phát triển rất nhanh. Số lượng chung cư mọc lên như nấm với quy mô căn hộ nhiều. Riên tại Hà Nội đã có tới hàng trăm ngàn căn hộ, chủ yếu các gia đình trẻ ở quê lên thủ đô lập nghiệp. Việc lựa chọn được 1 căn nhà chung cư và trang trí ưng ý hợp mệnh, hợp phong thủy là tương đối vất vả,đặc biệt là các đặt vị trí bàn thờ ở chung cư sao cho được tài lộc.

Cách đặt bàn thờ theo hướng nào cho tốt trong các gia đình Việt luôn được chú trọng, quan tâm.Bàn thờ gia tiên luôn được dành cho vị trí trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

Tuy vậy hiện nay rất nhiều gia đình sống tại các căn hộ chung cư nhưng lại không biết cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy.

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư:

Chọn vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ nhà chung cư

Theo phong thủy, bàn thờ gia tiên cần phải ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Thường vị trí đặt bàn thờ được lựa chọn hợp với mệnh của gia chủ – đông tư trạch và tây tứ trạch.

Phía sau bàn thờ cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp … Nếu phù hợp và thỏa mãn về vấn đề phương vị và hướng thì đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào là cách đặt bàn thờ nhà chung cư phù hợp phong thủy nhất.

Bàn thờ không đặt sát nhà tắm, nhà vệ sinh

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ vì đây là nơi ô uế không sạch sẽ, sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra bàn thờ cũng không để ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh

Thiết kế bàn thờ tiện lợi  – bàn thờ treo tường

Do diện tích chung cư cũng không quá rộng nên vệc lựa chọn bàn thờ treo tường là 1 phương án tối ưu nhất hiện này. Bàn thờ treo tường

phù hợp và tiện lợi với không gian phòng chung cư.

Những lưu ý khi sắp xếp, bài trí bàn thờ.

– Không đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng Thần, Phật: Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

– Không thờ cùng lúc 3 họ trở lên

– Không đặt bàn thờ Tổ tiên ở trung tâm nhà

– Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên đối mặt với bàn thờ Phật điều.

– Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

– Mỗi nhà chỉ nên có 2 hoặc 3 bát hương trên một bàn thờ

– Phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang

– Không đặt bàn thờ Tổ tiên hướng vào nhà vệ sinh

Việc bài trí bàn thờ đúng hướng, đúng phong thủy sẽ mang tài lộc lớn đến với gia chủ. Cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc, sức khỏe dồi dài, công danh sáng lạng và phúc đức cho con cháu sau này.