Cách chọn bàn ghế phòng khách

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, phòng khách luôn được chăm chút, trang trí một cách đẹp nhất để tiếp khách, để gia đình quây quần bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong những đồ nội thất, thì bàn ghế phòng khách luôn được lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất. Trong những chất liệu bàn ghế thì chất liệu gỗ tự nhiên được tin dùng hơn cả. Nhưng làm thế nào để chọn được một bộ bàn ghế gỗ phù hợp cho phòng khách nhà bạn?

Tầm quan trọng của bàn ghế phòng khách

Bàn ghế phòng khách là phần quan trọng nhất trong trang trí nội thất phòng khách. Bộ bàn ghế này luôn nằm ở trung tâm phòng khách. Đó là nơi gia đình bạn tiếp những người khách quý, tiếp những người thân đến chơi hoặc tiếp bạn bè đến thăm hỏi nhau. Đó cũng là nơi gia đình bạn cùng sinh hoạt sau bữa tối, cùng xem thời sự hoặc cùng vui vẻ trò chuyện với nhau.

Bộ bàn ghế phòng khách mang lại cho không gian thêm sinh động, tươi vui. Phòng khách là gương mặt của chủ nhà, vì vậy mỗi gia đình luôn chăm chút tỉ mỉ cho căn phòng này nhất. Một bộ bàn ghế đẹp, phù hợp với không gian sẽ làm cho không khí gia đình bạn vui tươi và hạnh phúc hơn.

Để chọn một bộ bàn ghế gỗ cho phòng khách cần phải chọn các sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Tuy nhiên, đây là một điều không hề dễ dàng với những người không am hiểu về đồ gỗ , nội thất.

Chọn bàn ghế gỗ cho phòng khách.

Chọn bàn ghế gỗ cho phòng khách, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến diện tích căn phòng để chọn loại ghế phù hợp nhất với phòng khách. Ngoài ra bạn còn chọn vào sở thích cũng như phong cách thiết kế nội thất của phòng khách nhà mình. Từ đó, bạn sẽ chọn được màu sắc, hoa văn cho bộ bàn ghế gỗ của mình. Ngoài ra, một yếu tố không thể thiếu là giá cả của sản phẩm phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Chọn kiểu dáng bàn ghế gỗ:

 Khi tìm mua một bộ bàn ghế gỗ mới cho phòng khách, điều đầu tiên là quan tâm đến kiểu dáng của sản phẩm sao cho hài hòa với tổng thể nội thất bên trong phòng khách nhà bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ bàn ghế với kiểu dáng, mẫu mã đẹp cầu kỳ tinh xảo với nhiều họa tiết trang trí . Tuy nhiên những mẫu bàn ghế này có thể không phù hợp với phòng khách nhà bạn. Những bộ bàn ghế gỗ theo phong cách cổ truyền luôn có nét đẹp riêng có không bị lỗi mốt ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa một số mẫu bàn ghế theo kiểu tân cổ điển vẫn mang dáng dấp cổ điển nhưng thiết kế cách tân hiện đại

Chọn màu sắc và họa tiết:

 Màu sắc và họa tiết cũng là những yếu tố quan trọng quyết định tính sang trọng của bộ bàn ghế cũng như sự sang trọng của căn phòng khách nhà bạn. Thông thường 2 yếu tố này được thiết kế dựa trên màu sơn tường. 3 yếu tố này cần hài hòa với nhau và hài hòa với các đồ nội thất khác trong phòng khách nhà bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ghế với màu sắc khác nhau từ màu đậm đến nhạt, từ màu trầm đến các màu tươi sáng. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Với những phòng khách có diện tích nhỏ thì bộ bàn ghế gỗ có thể có họa tiết đơn giản, bớt rườm rà. Điều này làm cho không gian phòng khách thoáng hơn và bạn cảm giác là không gian phòng khách được mở rộng hơn. Với những phòng khách rộng, bạn có thể chọn các loại bàn ghế có họa tiết cầu kỳ hơn, điều này sẽ làm tăng sự sang trọng cho căn phòng khách nhà bạn.

Chọn loại gỗ phù hợp và khả năng tài chính 

Khi đã lựa chọn được các yếu tố trên, bạn cần quyết định nên lựa chọn loại gỗ nào vì điều này là phần quan trọng nhất trong việc tính giá của bộ bàn ghế. Hiện nay với sự phong phú và đa dạng các loại gỗ tự nhiên nên việc lựa chọn có thể làm bạn phân vân nên chúng tôi đưa ra một số loại gỗ phổ biến thường được sử dụng và giá thành như sau :
Gỗ Hương Vân < Gỗ Gụ < Gỗ Hương Đỏ < Gỗ Cẩm Lai < Gỗ Hương Đá < Gỗ Mun < Gỗ Trắc

 Làng nghề Cát Đằng đã chia sẻ cho bạn cách chọn bộ bàn ghế phòng khách hợp lý. Bạn tham khảo rồi có những lựa chọn đúng đắn cho gia đình nhé!