Cách chọn mẫu bàn thờ gỗ, tủ thờ, bàn thờ treo tường sao cho phù hợp với phòng thờ nhà bạn

Cách chọn mẫu bàn thờ gỗ, tủ thờ, bàn thờ treo tường sao cho phù hợp với phòng thờ nhà bạn.

Bàn thờ, tủ thờ , bàn thờ treo tường là món đồ nội thất  không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình người Việt. Bàn thờ, tủ thờ , bàn thờ treo tường là nơi để con cháu đặt những bát hương thành tâm thờ cúng ông bà, tổ tiên đã khuất. Chính vì vậy lựa chọn những mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp, mẫu bàn thờ gỗ đẹp , mẫu bàn thờ treo tường đẹp sao cho hợp với không gian phòng thờ  hợp phong thủy là điều được mọi gia đình quan tâm.

Cách bố trí bàn thờ phật và gia tiên hợp lý luôn có lộc và may mắn.

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy.

Lưu ý : Nếu ưng mẫu ban thờ, tủ thờ … hay bất kì đồ nội thất phòng thờ nào, quý khách nên ĐẶT ĐÓNG BÀN THỜ sao cho CHUẨN THƯỚC LỖ BAN hợp phong thủy, phù hợp với không gian nhà mình. Nếu bạn chưa tìm được mẫu, chúng tôi sẽ tư vấn và lên thiết kế 3D giúp bạn tìm ra mẫu ban thờ theo đúng ý mình trước khi thi công sản phẩm.

Tổng quan cách lựa chọn bàn thờ.

Tùy theo mục đích thờ cúng, không gian đặt ban thờ, sẽ có các chủng loại form dáng, phong cách, kích thước bàn thờ khác nhau: Ban thờ thần tài thổ địa, ban thờ mẫu, ban thờ gia tiên, ban thờ phật, ban thờ thiên chúa, ban thờ truyền thống, ban thờ hiện đại, tủ thờ, sập thờ, ban thờ treo tường, ban thờ kết hợp tủ ..v..v…

Tùy theo kích thước không gian phòng thờ, ban thờ sẽ có kích thước, kiểu cách theo tỷ lệ hợp lý, với những không gian nhà thờ, phòng thờ riêng biệt Bạn có thể chọn sập thờ, tủ thờ với kích cỡ, thể tích không gian lớn sẽ nâng cao tính trang trọng của không gian thờ.

Với các diện tích nhỏ hơn như căn hộ chung cư phổ biến, Không gian thờ thường được bố trí kết hợp với các không gian khác như phòng khách, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng làm việc…v..v… Việc sử dụng sập thờ, tủ thờ có kích thước lớn nhiều chi tiết sẽ khá ảnh hưởng đến tổng thể chung. Vì vậy với không gian nhỏ, Bạn nên chọn cho mình mẫu ban thờ với ít họa tiết trang trí, kích thước vừa phải hoặc ban thờ treo, ban thờ kết hợp với tủ ti vi ..v..v… sẽ hạn chế khả năng chiếm không gian, tạo hiệu ứng hài hòa trên tổng thể.

Các mẫu bàn thờ phổ biến.

Các mẫu bàn thờ, sập thờ truyền thống cổ 

Mẫu bàn thờ truyền thống luôn mang trên mình một hình dáng những hoa văn họa tiết tích chuyện cổ đại được đục trên gỗ tự nhiên sơn son thếp vàng một cách tinh tế mang lại cho gia chủ 1 sự uy nghiêm cũng như sự sang sang tròng không gian phòng thờ .

Bàn thờ truyền thồng cổ còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như nhang án , án gian , sập thờ ,chấp tải, một số nơi thì chia ra sập thờ riêng và chấp tải là loại bàn thờ riêng chúng tôi Làng Nghề Cát Đằng sẽ cùng các bạn tìm hiểu như thế nào được gọi là bàn thờ, sập thờ , chấp tải .

Ngoài có những tên gọi khác nhau theo vùng miền hay đia phương hay do làng nghề sản xuất ra nên có tên gọi như vậy, thì bàn thờ cũng được phân ra theo tên các cấp bàn thờ bàn thờ phổ thông và được nhiều người dùng nhất là bàn thờ một cấp còn bàn thờ hai cấp, bàn thờ ba cấp. trong bài sau hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về các cấp của bàn thờ nha

Các mẫu bàn thờ treo tường truyền thống .

Bàn thờ treo tường là bàn được bắt trực tiếp vào tường để làm tăng không gian sử dụng, bàn thờ treo tường thường được dùng trong những không gian nhà hẹp nhà chung cư , hoặc trong những nhà chưa có điều kiện sắm những chiếc bàn thờ gỗ trang trọng uy nghi.

Các mẫu tủ thờ truyền thống.

Tủ thờ truyền thống thường được sơn son thếp vàng .hoặc được chạm khảm tinh sảo mang lại không gian sang trọng cho phòng thờ , tủ thờ được miềm nam ưa chuộng hơn miền bắc vì do tính tiện dụng cũng như gia tiền của tủ thờ thấp hơn giá tiền của bàn thờ và sập thờ cùng loại nhưng lại k hề làm giảm sự uy nghiêm cũng như sự sang trọng của phòng thờ.

Các mẫu bàn thờ hiện đại 

Mẫu bàn thờ hiện đại được cắt giảm những chi tiết như tứ linh , tứ quý nhưng mà không làm giảm đi được sự tinh tế của sản phẩm cũng như không hề làm giảm đi sự sang trong và uy nghiệm của phòng thờ . Các mẫu bàn thờ hiện đại được sử dụng nhiều ở trong các căn hộ chung cư , Kiến trúc sư hay hay những nghệ nhân lành nghề Làng Nghề Cát Đằng sẽ chọn không gian sao cho có kích thước phù hợp với kích thước bàn thờ để tạo những vách ngăn, những vách ngăn đó có thể được gia chủ chọn vách ngăn cnc hay vách ngăn được đục họa tiết tứ quý , tứ linh , triện tầu lá dắt.để tạo thành không gian phòng thờ sang trọng hợp thời đại trong căn hộ của quý khách

Các mẫu bàn thờ treo tường hiện đại 

mẫu bàn thờ treo hiện đại chính là sự kết hợp hài hòa giữa không gian phòng thờ, không gian phòng khách để tăng không gian sử dụng tăng tính trang nghiêm cũng như sự tôn kính của con cháu đối với bà bà tổ tiên , những bàn thờ treo trường thường được sử dụng ở trong những nhà chung cư cao tầng ở đó không gian sử dụng hạn chế,

Các mẫu tủ thờ hiện đại 

Mẫu tủ thờ hiện đại là sự cách tân của cũng như lược bỏ chi tiết những họa tiết chạm khắc cầu kỳ đi nhưng vẫn giữ được cho tủ thờ sự tinh tế sang trọng cũng như giảm được giá thành sản phẩm mà lại mang lại cho ngôi phòng thờ , phòng khách sự sang trong uy nghi