32 lượt xem

Cùng tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong khoa học phong thủy.

Cùng tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong khoa học phong thủy.

Ngay từ xưa, trong kiến trúc của người Việt Nam, gỗ và các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên luôn được sử dụng để xây cất nhà cửa và các công trình tín ngưỡng như các nhà thờ họ, đình, chùa…Nhà ở bằng chất liệu gỗ, các đồ mỹ nghệ bằng gỗ luôn tạo cảm giác vững chắc, mát mẻ và thư thái…rất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới và tính cách của người Việt.

Vai trò của đồ gỗ với khoa học phong thủy

Những giá trị khoa học phong thủy của của gỗ trong thiết kế nội thất hiện nay luôn chiếm một vai trò quan trọng. Việc sử dụng các món đồ nội thất bằng gỗ sẽ là điểm nhấn đặc biệt giúp dung hòa về kiến trúc và khoa học phong thủy. Nếu như vật liệu kim loại mang vẻ hiện đại, khỏe khoắn và mang cả sự sạch sẽ… thì các vật liệu gỗ sẽ mang đến sự gần gũi, ấm áp. Hầu hết mọi không gian kiến trúc trong nhà đều có thể sử dụng vất liệu gỗ

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các vật liệu gỗ có thể khiến kiệt nguồn tài nguyên của rừng và dễ sinh hỏa hoạn. Trong khoa học phong thủy khuyên nên sử dụng vật liệu Mộc cho các khu vực tiếp xúc với con người hằng ngày và mang tính đối nội hơn. Còn các vật liệu tạo nên bộ khung cơ bản cho ngôi nhà và tiếp xúc với các môi trường bên ngoài chúng ta có thể thay thế bằng các vật liệu khác như bê tông, kính, hay kim loại.

Sự đa dạng của đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong cuộc sống

Bên cạnh việc sử dụng đồ nội thất bằng chất liệu gỗ, nhiều người còn có thú chơi tao nhã hơn đó là sử dụng đồ mỹ nghệ bằng gỗ như lộc bình gỗ, tượng tam đa, tượng thần tài hoặc tượng của các danh nhân như Gia Cát Lượng, Quan Công, Trần Hưng Đạo… bằng gỗ. Đối với những người bị khuyết thiếu về hành Mộc thì việc sử dụng thêm các tượng này càng tốt cho gia mệnh. Tùy từng đồ vật mà lựa chọn những vị trí đặt sao cho phù hợp nhất. Các bạn có thể chọn lựa việc đặt lộc bình gỗ đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ, hay đặt thiềm thừ đặt trên két tiền hoặc bàn làm việc, tượng danh nhân đặt ở cung Tây Bắc,…

Từ xưa đến nay, sử dụng nhiều đồ gỗ tạo cho không gian sống mang tính Mộc luôn có nhiều ưu điểm bởi sự sang trọng và cảm giác rất riêng do màu sắc, chất liệu, đồ vật trang trí mang lại, đặc biệt là các đồ gỗ mỹ nghệ bằng gỗ. Sống trong không gian Mộc, con người thường dễ trải lòng mình hơn, dễ tìm thấy được sự thư thái trong tâm hồn, đồng thời trút hết mọi mệt mỏi, bực dọc, căng thẳng của một ngày làm việc bận rộn với những bon chen, lo toan của cuộc sống. Theo khoa học phong thủy, gia chủ cần hiểu rõ các nguyên tắc hài hòa trong Ngũ hành, biết cách phối hợp, tương tác giữa Mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể. Vì vậy đồ mỹ nghệ bằng gỗ cần được chú trọng đặc biệt.

Đồ mỹ nghệ bằng gỗ vừa đẹp vừa sang lại mang những giá trị khoa học phong thủy sâu sắc. Chính vì thế, quý vị hãy cân bằng các yếu tố phong thủy một cách hài hòa để mang đến tài vận tốt nhất.

LÀNG NGHỀ CÁT ĐẰNG

Tư vấn đặt hàng: 042.6681.8866 – 01653.247.247

Website: catdang.info 

Facebook: Làng nghề Cát Đằng

Văn phòng: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Cơ sở sản xuất: thôn Cát Đằng – xã Yên Tiến – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định

Vì uy tín của làng nghề Cát Đằng chúng tôi cam kết

  • Hàng chúng tôi cung cấp là hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng 100%
  • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong toàn hệ thống

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy Làng nghề Cát Đằng khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Làng nghề Cát Đằng cung cấp thông tin chi tiết về bài viết
Tên bài báo
Cùng tìm hiểu đồ mỹ nghệ bằng gỗ trong khoa học phong thủy.
Thông tin mô tả chi tiết
Ngay từ xưa, trong kiến trúc của người Việt Nam, gỗ và các vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên luôn được sử dụng để xây cất nhà cửa và các công trình tín ngưỡng như các nhà thờ họ, đình, chùa…
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Làng nghề Cát Đằng
Logo
Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay