30 lượt xem

Cùng tìm hiểu về nguyên liệu làm tượng gỗ nu hương

Cùng tìm hiểu về nguyên liệu làm tượng gỗ nu hương.

Tượng gỗ nu hương mang đến cho người chơi những cảm nhận thú vị và giúp tô điểm cho nơi mà nó hiện hữu. Tuy nhiên, quá trình hình thành gỗ nu hương để làm tượng như thế nào là điều mà ai cũng thắc mắc. Dưới đây là bài viết về nguyên liệu làm tượng gỗ nu hương mà chúng tôi chia sẻ hi vọng sẽ giúp quý vị giải đáp phần nào trí tò mò.

Vẻ đẹp của tượng gỗ nu hương nhờ đâu?

Tượng gỗ nu hương hấp dẫn người xem không chỉ đơn giản bởi nu gỗ là vô vàn các nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên. Đó là sự quặn thắt nhiều chiều, không có trật tự cố định để tạo nên các vân thớ khác thường như hoa văn mỹ thuật đến bất ngờ, tuyệt mỹ. Nếu vẻ đẹp của vân lõi các dòng gỗ là các nét màu sắc đậm nhạt theo các quy luật nhất định được hình thành qua các giai đoạn phát triển của cây nhưng với nu gỗ là vô vàn các họa tiết ngay trên một mặt cắt nhỏ, vân gỗ là các nét vẽ siêu hạng, ngẫu hứng của thiên nhiên. Chính vì thế, các sản phẩm tượng gỗ hương luôn mang đến một vẻ đẹp tinh tế, độc đáo và có chiều sâu trong từng tác phẩm

Cũng chính nhờ sự phát triển sinh tồn tập trung toàn bộ tính chất vào những nơi xung yếu cần được nuôi dưỡng mà đồng thời cũng tạo nên sự cứng rắn của các vật thể, khác hẳn với các vật thể gỗ bình thường. Vân gỗ nu hương tạo thành đã không theo thớ lại có độ cứng rất cao nên quá trình chế tác nu gỗ là phức tạp và cầu kì.

Chế tác tượng gỗ nu hương cầu kì và tinh tế

Theo kinh nghiệm của người xưa, người thợ chế tác tượng gỗ nu thường đem gỗ phơi sương, nghĩa là đêm người ta thường phơi ngoài sương, ban ngày phơi trong bóng dâm, phơi đi phơi lại trong nhiều tháng trời cho tới khi nước tự nhiên trong nhiều tháng trời cho tới khi nước tự nhiên có trong gỗ khô kiệt đi, khi ấy không có sự co ngót hoặc nứt nẻ nữa mới thôi. Ngày nay để rút ngắn thời gian chế tác tượng gỗ hương nu, người ta sử dụng các phương pháp khoa học công nghệ mới đưa vào lò sấy khô.

Vẻ đẹp của tượng gỗ nu hương không chỉ riêng các vân, thớ tạo tác bất ngờ và bắt sáng lại nổi lên như một điêu khắc dù mặt nhẵn bóng, cả vùng biên ngoài cũng sẵn lên tận các nốt, u, các hang hốc tự nhiên và trơ lạnh nét thời gian như đá. Gỗ nu hương càng dày thì vẻ đẹp hiện hữu lên càng rõ ràng hơn. Có thể nói gỗ nu là một trong những siêu phẩm gỗ với các sắc màu khác nhau và kiểu vặn mình “thêu hoa dệt gấm” khác nhau đã làm cho các sản phẩm tượng gỗ nu hương trở nên có giá trị vô cùng to lớn và mang những vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút và vô cùng thời thượng.

Tượng gỗ nu hương được chế tác qua bàn tay khéo léo của người thợ thủ công cùng với quá trình hình thành sản phẩm khá công phu và lâu dài mang đến cho người yêu tượng gỗ nu hương những nét đẹp không thể chối từ.

LÀNG NGHỀ CÁT ĐẰNG

Tư vấn đặt hàng: 042.6681.8866 – 01653.247.247

Website: catdang.info 

Facebook: Làng nghề Cát Đằng

Văn phòng: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Cơ sở sản xuất: thôn Cát Đằng – xã Yên Tiến – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định

Vì uy tín của làng nghề Cát Đằng chúng tôi cam kết

  • Hàng chúng tôi cung cấp là hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng 100%
  • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong toàn hệ thống

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy Làng nghề Cát Đằng khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Làng nghề Cát Đằng cung cấp thông tin chi tiết về bài viết
Tên bài báo
Cùng tìm hiểu về nguyên liệu làm tượng gỗ nu hương
Thông tin mô tả chi tiết
Tượng gỗ nu hương mang đến cho người chơi những cảm nhận thú vị và giúp tô điểm cho nơi mà nó hiện hữu. Tuy nhiên, quá trình hình thành gỗ nu hương để làm tượng như thế nào là điều mà ai cũng thắc mắc
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Làng nghề Cát Đằng
Logo
Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay