35 lượt xem

Hiểu biết đúng đắn khi trưng bày và thờ tượng phật di lặc

Hiểu biết đúng đắn khi trưng bày và thờ tượng phật di lặc.

Ngày nay tượng phật di lặc đẹp được rất nhiều người lựa chọn làm vật phẩm thờ cúng và trang trí trong gia đình, tuy nhiên dù là thờ cúng hay trang trí thì gia chủ cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi trưng bày để tránh rước họa vào thân nhé.

Ý nghĩa của một số tượng Phật Di Lặc cơ bản.

 • Tượng Phật Di Lặc đang chơi cùng với trẻ nhỏ sẽ mang ý nghĩa về cuộc sống sung túc con cháu với cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.
 • Tượng phật kết hợp cùng các yếu tố như cải như tiền vàng, hay thỏi vàng, hoặc gậy như ý, hay bao tiền… mang ý nghĩa tài lộc với may mắn về tài chính.
 • Tượng kết hợp với Đào tiên hoặc cành Tùng hay bình hồ lô mang ý nghĩa về sức khỏe tốt với sự trường thọ. Tuy nhiên với tùng thì còn có sức mạnh phong thủy mạnh mẽ có thể xua đuổi được những tà ma ngoại đạo.
 • Tượng Phật ôm đá tượng trưng cho hành động thu lượm những nỗi buồn trong thiên hạ gom về mình. Bên cạnh đó mặt tượng phật không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, cũng như đã hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui với niềm hạnh phúc.
 • Tượng Di Lặc đứng 1 chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với 1 chân chống lên. Là hình ảnh rất đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh cũng như việc thể hiện được những giáo lý của người.

Tượng Phật Di Lặc đẹp nên đặt ở đâu là hợp phong thủy?

 • Trưng bày tại phòng khách lớn hoặc đối diện cửa chính hướng thẳng ra bên ngoài, hay ngự trên bàn thờ cùng thần tài ông địa. Tượng phật sẽ phù hộ cho những thành viên trong gia đình sống vui vẻ hòa thuận, cũng như được đoàn viên và gia đình được an lạc thái hòa.
 • Đặt tượng phật theo hướng Tây Bắc là cung Quý Nhân phù trợ. Đặt theo hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Với những trường hợp hướng Tây Bắc nhà bạn chỉ về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì nên tránh đặt Tượng Phật ở hướng này bởi đây là sự bất kính, do vạy đặt tượng theo hướng Đông Nam hay tại những cung tốt trong nhà.
 • Nên đặt tượng ở trên kệ cao 1m đối diện với cửa chính vào nhà sẽ giúp cho tình làng nghĩa xóm được tốt đẹp hơn.
 • Đặt tượng gỗ Di Lặc trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt và học hành đỗ đạt. Khi chúng ta nhìn ngắm những pho tượng gỗ Phật Di Lặc thường xuyên còn giúp giải tỏa được căng thẳng, giúp phấn chấn tinh thần và làm việc đều hiệu quả.
 • Đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trong xe còn giúp cho tài xế và những người phải thường xuyên lái xe giảm bớt được căng thẳng, có thể tập trung, tinh thần minh mẫn, đồng thời tránh được tai nạn.
 • Đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất bên trong ngôi nhà. Khi đó, sau 1 ngày làm việc căng thẳng với mệt mỏi về nhà thường uể oải, khi bước vào nhà mà nhìn thấy được nụ cười rạng rỡ của tượng Phật thì mọi mệt mỏi sẽ giảm bớt đi .

Hãy tìm hiểu và đặt tượng phật di lặc đẹp ở những nơi tốt nhất và hợp phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

LÀNG NGHỀ CÁT ĐẰNG

Tư vấn đặt hàng: 042.6681.8866 – 01653.247.247

Website: catdang.info 

Facebook: Làng nghề Cát Đằng

Văn phòng: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Cơ sở sản xuất: thôn Cát Đằng – xã Yên Tiến – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định

Vì uy tín của làng nghề Cát Đằng chúng tôi cam kết

 • Hàng chúng tôi cung cấp là hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng 100%
 • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong toàn hệ thống

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy Làng nghề Cát Đằng khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Làng nghề Cát Đằng cung cấp thông tin chi tiết về bài viết
Tên bài báo
Hiểu biết đúng đắn khi trưng bày và thờ tượng phật di lặc
Thông tin mô tả chi tiết
Ngày nay tượng phật di lặc đẹp được rất nhiều người lựa chọn làm vật phẩm thờ cúng và trang trí trong gia đình, tuy nhiên dù là thờ cúng hay trang trí thì gia chủ cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi trưng bày để tránh rước họa vào thân nhé.
Nhà báo
Bản quyền nội dung
Làng nghề Cát Đằng
Logo
Hotline: 0353.247.247
Chat Facebook
Gọi điện ngay