Cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về gường nhật

Cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về gường nhật.

Trong trào lưu thiết kế nội thất hiện đại cho phòng ngủ thì chắc hẳn các bạn nghe đâu đó về giường nhật. Vậy đây là loại giường gì, cấu tạo của giường ngủ kiểu nhật ra sao và giá của chúng cao hơn hay thấp hơn các loại giường ngủ thông thường? Hãy cùng Làng nghề Cát Đằng tìm hiểu kỹ dưới đây.

Cấu tạo của giường nhật.

Giường ngủ thường được đặt dưới mặt đất thường đóng bằng vật liệu gỗ tự nhiên. Giường được đóng cách mặt đất 1 khoảng nhỏ khỏi tiếp xúc với mặt đất để tránh ẩm, bẩn và côn trùng. Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, giường thường đặt trên sàn nhà bằng gỗ, bên dưới có hệ thống ống dẫn điều hoà nhiệt độ. Không chỉ dừng lại ở đấy, giường ngủ đang không ngừng cải tiến để mang lại cho người tiêu dùng những cảm giác thoải mái nhất khi ngủ như hệ thống tap, hệ thống đệm tốt hơn. Người Nhật đi tiên phong trong việc nghiên cứu cấu tạo giường nhằm có giấc ngủ ngon hơn. Chính vì lẽ đó, giường nhật là cách gọi chung cho kiểu giường mà người Nhật ưa chuộng, phổ biến rộng rãi khắp nơi trong đó có Viêt Nam.

Ngày trước gường ngủ được thiết kế dạng chân khá cao để có thể phù hợp cho mọi người, có thể ngồi và nghỉ ngơi thoải mái. Thời đại bây giờ hầu như tất cả giường được thiết kế khá thấp để có thể đặt lên trên một tấm nệm mút hoặc nệm bông. Cấu trúc của giường nhật này giúp cho người nằm có cảm giác êm ái ơi, tránh được các bệnh về đau lưng và thoái hóa cột sống. Tùy thuộc vào thiết kế của giường chúng ta có thể lựa chọn nệm tương ứng từ kích thước, chiều dài, độ dày mỏng cho đến chất liệu của nệm. Và sau đó người ta có thể trải nên một tấm ga bao phủ toàn bộ nệm và thành giường.

Các bộ phận của giường nhật.

Thân khung giường nhật:

Đây là bộ phần tiếp xúc trực tiếp với tất cả các bộ phận khác, cũng như các sản phẩm khác liên quan tới giường, thân khung giường thường có kích thước rộng * dài là 1 x 2, 1.2 x 2 (giường đơn, giường tầng), 1.4 x 2, 1.6 x 2, 1.8 x 2, 2 x 2 (m).

Chân giường nhật:

Chân giường là chi tiết gắn trực tiếp với thân khung giường, nhiệm vụ của chân giường là dữa thằng bằng cho giường, một chiếc giường ngủ thường có 4 chếc chân giường, được gắn vào 4 góc giường. Chiều dài trung bình của chân giường dao động từ 2 cm tới 70 cm, tùy thuộc vào loại giường, đối với một số dòng giường ngủ như giường nhật (một số mẫu), giường hộp, giường có hộc tủ kéo,… chân giường không có hoặc gần như bị tiêu biến.

Thành giường nhật:

Thành giường là tấm gia cố xung quanh giường dạng tấm, có tác dụng dữ và liên kết chiều dài của giường, thành giường giúp cho giường bền chắc dưới tác dụng lực.

Mặt giường (phản giường) nhật:

Đây là tấm phản đỡ các vật nặng trên giường có hình chữ nhật, mặt giường hay còn gọi là phản giường có dạng 2 tấm gỗ lớn hoặc những tấm được đan bởi các thanh gỗ.

Đầu giường nhật 

Đầu giường nhật là một tấm gỗ lớn nằm ở đầu giường, có tác dụng trang trí cho giường, ngoài ra đầu giường cũng để con người tựa lưng đọc sách khi ngôi trên giường, đầu giường với những hoa văn đẹp cũng là yếu tố chính để tạo lên vẻ đẹp của mẫu giường nhật