Làng nghề Cát Đằng tổng hợp mẫu bàn thờ treo tường đẹp.

Làng nghề Cát Đằng tổng hợp mẫu bàn thờ treo tường đẹp.

Từ lâu phong tục thờ cúng tổ tiên đã ăn sâu vào đời sống và nếp sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật của người Việt Nam. Đây là một nét đẹp văn hóa thể hiện lòng thành cùng tấm lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ con cháu với các bậc thánh nhân, tổ tiên, chính vì vậy sắm một mẫu bàn thờ treo tường đẹp là một cách thể hiện phong tục uống nước nhớ nguồn của người Việt

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ treo tường đẹp, nhưng những mẫu bàn thờ treo tường đẹp Làng Nghề Cát Đằng sản xuất luôn hướng đến sự tinh tế, giản đơn trong các thiết kế, những họa tiết đường nét không cầu kì phức tạp mà theo phong cách nội thất Phương Tây sang trọng, điện đại. Làng nghề chúng tôi chú trọng đến những đường nét sắc sảo, tinh tế với sự đầu tư vào khoa học kỹ thuật để cho ra những mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất, tinh tế nhất

Trong thời gian gần đây Làng Nghề Cát Đằng nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại như: nhà chị chung cư nhỏ thì chọn mẫu bàn thờ nào thì phù hợp? Bên em có những mẫu bàn thờ nào dành cho chung cư nhỏ không? Khách hàng thường mua mẫu bàn thờ nào nhiều nhất vậy em? Em ơi tư vấn cho chị mẫu bàn thờ treo tường hiện đại dành cho chung cư nhé?….
Dưới đây, Làng Nghề Cát Đằng tổng hợp lại cho khách hàng mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại dành cho chung cư đang được khách hàng săn đón.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp kiểu cổ kính 

Hoa văn phổ biến được chạm khắc trên mẫu bàn thờ treo tường đẹp kiểu cổ kính thường là các chi tiến hình rồng uốn lượn bởi theo quan niệm nhân gian từ xưa đến nay thì hình ảnh rồng là loài linh vật đại diện cho thần linh. Đường nét hoa văn mang đến nét đẹp hoài cổ đậm hương vị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp kiểu hiện đại .

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại hiện nay trên thị trường khác với mẫu bàn thờ treo tường đẹp kiểu cổ kính là có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau với những nét chạm khắc tinh tế của các nghệ nhân làng nghề cùng kích thước tùy theo ý muốn của người mua để phù hợp cho căn nhà. Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp được đặt theo tên gọi khác nhau của các nghệ nhân sản xuất ra như:

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp chạm sen,

Mẫu bàn thờ treo tường  đẹp chạm rồng,

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp chữ vạn,

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp chữ thọ 

Tên là vậy nhưng mỗi tên được đặt theo hình dáng khác nhau của mẫu bàn thờ để cho người bán và người mua có tên gọi.

Chất liệu tạo nên mẫu bàn thờ treo tường đẹp.

Bởi là loại bàn thờ treo tường nên gỗ làm bàn thờ cần đáp ứng được những tiêu chí như: Gỗ làm bàn thờ treo tường phải nhẹ, ít cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ. Với loại gỗ nhẹ, ít cong vênh thì khi treo bàn thờ trên cao sẽ đảm bảo giữ được trọng lượng và an toàn với người dùng.

Những loại gỗ được các nhà sản xuất chọn lựa đó là gỗ Dổi, gỗ Mít và gỗ Hương, gỗ Gụ

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp – Gỗ Dổi

Loại gỗ này có ưu điểm là nhẹ và rất ít bị co ngót và có màu vàng nhạt tự nhiên , mùi hương thơm nhẹ.

Bản thân loại gỗ này đã có khả năng tự chống mối mọt đục thân nên không cần hóa chất xử lý vẫn đảm bảo bàn thờ luôn chắc chắn và không bị mối mọi tấn công. Còn các loại gỗ khác như gỗ Sồi, Xoan Đào,…không có khả năng chống mối mọi tự thân nên khi làm bàn thờ người ta phải tiến hành ngâm tẩm hóa chất, không tốt cho sức khỏe con người.

Đa số, nhưng gia chủ có thu nhập tài chính vừa lựa chọn .

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp – Gỗ Mít

Ngoài loại gỗ Dổi ra còn có gỗ Mít và gỗ Hương cũng rất nhẹ thích hợp để làm bàn thờ treo tường. Gỗ Mít có màu vàng sậm, để lâu ngả sang màu đỏ sậm đẹp tự nhiên. Có thể nói đây là nguyên liệu được ông cha ta sử dụng để làm bàn thờ gia tiên từ khá lâu bởi nó có ý nghĩa rất gần gũi với đời sống người dân đặc biệt là khu vực nông thôn.

Nhưng hiện nay, loại bàn thờ sử dụng gỗ Mít cũng ít hơn bởi nguyên liệu này ngày càng khan hiếm và độ rộng thân gỗ cũng không đủ lớn nên khi làm cần phải ghép 2-3 miếng lại mới có thể tạo được tấm gỗ lớn có kích thước đẹp.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp – Gỗ Hương

Đây là loại gỗ có mùi hương thơm nhẹ, thân gỗ lớn nhưng lại khá nặng nên khi làm bàn thờ treo tường người ta phải xẻ rất mỏng và sử dụng công nghệ hiện đại để gỗ được bền hơn, chống bị cong vênh. Loại gỗ này được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất tủ thờ hoặc bàn thờ đứng nhiều hơn là bàn thờ treo tường.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp – Gỗ gụ

Loại gỗ tốt quý, giá thành cao. Màu sắc cổ nhưng màu sắc không đa dạng như gỗ sồi. Thích hợp với những gia đình người lớn tuổi.

Mầu sắc lựa chọn chọn cho mẫu bàn thờ treo tường đẹp .

Mầu sắc bàn thờ treo tường sao cho hợp với căn phòng, căn hộ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm nhưng trên thị trường thì lại chỉ có mấy mầu chủ đạo như sơn son thếp vàng với mẫu bàn thờ cổ kinh, hay để màu gỗ và sơn pu, cái này tuy đau đầu nhưng không quá đặt nặng và khắt khe lắm vì đó là sở thích cũng như con mắt của mỗi người nhìn vào mầu sắc.