Đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Đồ gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh

đồ gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Đồ gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh.

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Vai trò của đồ gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh đóng vai trò ra sao? Hãy cùng chúng tôi- những chuyên gia đồ mỹ nghệ tìm hiểu nhé!

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì?

đồ gỗ mỹ nghệ
tượng tam đa

 

Đồ gỗ mỹ nghệ là gì? Đồ gỗ mỹ nghệ là các sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ được sử dụng trong đời sống hàng ngày như bàn, ghế, tủ, kệ, tượng gỗ,… Đồ gỗ mỹ nghệ không chỉ được sử dụng trong đời sống để trang trí làm đẹp mà còn trở thành nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt.

Thuỷ tùng trong thế giới tâm linh.

đồ gỗ mỹ nghệ
tượng gỗ thủy tùng

Gỗ thủy tùng rất tốt bởi nó không bị mối mọt, gỗ có màu nâu đỏ với viền màu vàng khá đẹp nên được sử dụng chủ yếu để xây nhà, làm đồ mỹ nghệ, làm các đồ dùng cao cấp. Do loài gỗ này rất hiếm trên thị trường hơn nữa, vân gỗ lại đẹp nên dân chơi đồ gỗ đặc biệt là đồ gỗ mỹ nghệ thường bỏ nhiều tiền để sưu tầm tạo nên cơn sốt gỗ thủy tùng. Cũng theo một tay buôn thủy tùng thì những thân gỗ lớn đều được các đại gia ở nhiều nơi khác mua lại, thân gỗ thủy tùng càng lớn, vân càng đẹp thì giá trị càng cao. Nhu cầu về sử dụng gỗ thủy tùng rất lớn nên các vựa gỗ này luôn nằm trong tình trạng cháy hàng. Người dân khắp nơi kéo nhau bảo vệ thủy tùng cuối cùng này ngày đêm đào bới, săn tìm làm cho loài cây này rơi vào nguy cơ tuyệt chủng. Gỗ thuỷ tùng có tên trong sách đỏ Việt Nam và các hành vi khai thác, vận chuyển và mua bán thủy tùng đều phải xử lý hình sự khá nghiêm trọng. Do vậy, việc sử dụng các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ là khá khan hiếm.

Gỗ sưa trong thế giới tâm linh

đồ gỗ mỹ nghệ
vòng tay gỗ sưa

Nhiều người cho rằng: cây gỗ sưa mang một giá trị tâm linh rất lớn. Ngày xưa khi những vị vua chúa băng hà, người ta thường sử dụng gỗ sưa để đóng quan tài, mài cây gỗ cây sưa thành bột để rắc vào bên trong của quan tài với niềm tin chắc chắn rằng linh hồn người nằm trong quan tài kia sẽ sớm được siêu thoát.” Gỗ Sưa hay còn gọi là cây Huê, mọc rất thưa thớt ngoài tự nhiên, chủ yếu trên những vách lèn đá vôi hiểm trở. Cây gỗ sưa thường có lõi to, săn chắc, không bị nứt, hay cong vênh, lại có các hoa văn đẹp. Những người có kinh nghiệm lâu năm hay đi rừng chia sẻ rằng thực ra họ không biết gỗ này được dùng để làm gì chỉ biết các đầu nậu Trung Quốc gom hàng với mức giá cao để kiếm lời, giá gỗ sưa đẩy lên cao chót vót do các thương lái tranh giành lẫn nhau từng tấc gỗ, thậm chí họ không bỏ sót cả gỗ rác và mùn cưa của loại gỗ sưa này.

Với những thông tin đã cung cấp về khái niệm đồ gỗ mỹ nghệ là gì cũng như những loài gỗ mỹ nghệ trong thế giới tâm linh hiện đang được săn lùng và ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Do sự quý hiếm của các sản phẩm này nên hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn đúng sản phẩm gỗ quý chất lượng nhất!

LÀNG NGHỀ CÁT ĐẰNG

Tư vấn đặt hàng: 042.6681.8866 – 01653.247.247

Website: catdang.info 

Facebook: Làng nghề Cát Đằng

Văn phòng: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Cơ sở sản xuất: thôn Cát Đằng – xã Yên Tiến – huyện Ý Yên – tỉnh Nam Định

Vì uy tín của làng nghề Cát Đằng chúng tôi cam kết

  • Hàng chúng tôi cung cấp là hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng 100%
  • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong toàn hệ thống

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy Làng nghề Cát Đằng khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!