NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Kinh doanh là ngành xương sống, là nền tảng cho sự phát triển của một quốc gia, tổ chức. Con người luôn sáng tạo và thay đổi không ngừng. Vậy nên các hình thức kinh doanh cũng liên tục thay đổi. Và kinh doanh truyền thống, buôn bán lẻ dần được thay thế bằng một hình thức mới, đầy tiềm năng. Đó là : nhượng quyền kinh doanh.

Thế nào là nhượng quyền kinh doanh?

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Nhượng quyền kinh doanh (nguyên văn từ tiếng Pháp: franchise, nghĩa là trung thực hay tự do) là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hoá hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

Các yêu cầu với bên nhượng quyền và bên nhận nhượng quyền

Bên nhượng quyền kinh doanh (franchisor) đảm bảo cung cấp đúng, đủ hỗ trợ thành viên gia nhập hệ thống. Còn bên nhận nhượng quyền (franchisee) phải đảm bảo thực hiện theo đúng các khuôn mẫu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống, từ cách trang trí đến nội dung hàng hóa và dịch vụ, giá cả được chuyển giao. Các tài sản hữu hình và vô hình khác, như quảng cáo, tập huấn quốc tế và quốc nội cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác nói chung được bên nhượng quyền thực hiện. Và trên thực tế có thể được bên nhượng quyền yêu cầu. Nói chung là đòi hỏi sổ sách kế toán phải được kiểm toán và buộc bên nhận nhượng quyền và/hoặc các đại lý phải chấp nhận việc kiểm tra định kỳ và đột xuất. Nếu không đạt, các quyền trong nhượng quyền kinh doanh có thể không được gia hạn hay bị hủy bỏ.

Tại sao nên kinh doanh theo hình thức nhượng quyền kinh doanh?

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Bạn có 500 triệu sau nhiều năm tích lũy. Bạn phân vân không biết nên dành số tiền đó để mua nhà hay để tiền kinh doanh.

Trên thực tế, số tiền 500 triệu cũng chỉ giúp cho bạn có thể mua một mảnh đất khoảng 50 mét vuông ở ngoại thành Hà Nội, Sài Gòn, đất hợp pháp, sổ đỏ đầy đủ. Sau đó bạn vay thêm 1 tỉ để xây nhà. Có một cách khác là bạn dành tiền mua chung cư. Chung cư ở các khu trung tâm thấp nhất là 2-3 tỉ. Còn ở các khu xa trung tâm thì thấp cũng khoảng 1 tỉ. Vậy nên với số tiền 500 triệu, mua đất xây nhà gần như là không khả thi.

Kinh doanh có tốt hơn?

Cách tốt nhất để sử dụng số tiền đó là kinh doanh. Sau khi đủ tiền thì sẽ nghĩ đến chuyện mua đất, mua nhà. Bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh, cũng chưa biết chọn mặt hàng gì để kinh doanh. Bạn nên kinh doanh theo hình thức nhượng quyền. Bởi vì bạn sẽ được bên nhượng quyền kinh doanh hỗ trợ về thương hiệu, mô hình kinh doanh cũng như nguồn khách hàng có sẵn. Hơn nữa mô hình kinh doanh nhượng quyền đang là xu thế phát triển của kinh doanh bởi độ tin cậy cũng như tiềm năng phát triển của nó.

Kinh doanh nhượng quyền mặt hàng gì?

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Ở Việt Nam, bạn có thể bắt gặp ngay trên bất cứ con phố nào các cửa hàng nhượng quyền của các thương hiệu lớn trên thế giới. Ví dụ: Nhà hàng Lẩu Tươi Mk, TEXAS CHICKEN, Carl’s Jr, Gà rán Kentucky (KFC), McDonald’s, Phở 24, hệ thống đồ ăn nhanh Lotteria, cà phê Trung Nguyên, chuỗi cửa hàng G7, … Các lĩnh vực đồ ăn nhanh, café, phở, … đã hình thành và phát triển trong một thời gian dài và cạnh tranh rất lớn.

Hiện nay có một thương hiệu nhượng quyền kinh doanh đang vô cùng tiềm năng và ngày càng phát triển mạnh mẽ.  Đó là Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng . Thứ nhất hàng Đồ Thờ Cúng Tâm Linh , Tín Ngưỡng, thời gian sử dụng dài lâu có thể lên đến 100 năm . Thứ hai niềm tin của khách hàng về chất lượng và giá cả của Làng Nghề Sơn Mài Cát Đằng Làng Nghề Sơn Mài Cát Đằng được công nhận là di sản phi vạt thể cấp quốc gia, Làng Nghề Cát Đằng đang hoàn thiện hồ sơ để trình lên UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới  . Nắm bắt được nhu cầu đó Làng Nghề Cát Đằng,phát triển mở rộng chuỗi cửa hàng Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng 

Nhượng quyền kinh doanh đang là xu thế phát triển, nhưng lựa chọn thương hiệu nào để nhận nhượng quyền là vấn đề băn khoăn với nhiều nhà đầu tư. Thay đổi tư duy để phát triển, hay vẫn mãi lạc hậu theo lối mòn kinh doanh cũ? Chắn hẳn nhà đầu tư thông minh nào cũng đã có câu trả lời cho riêng mình.

Làng Nghề Cát Đằng – Giải Pháp Hiệu Quả Nhượng Quyền Thương Hiệu Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng

Làng Nghề Cát Đằng là gì ?

Ngày 8-5-2017, Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL đã ký ban hành Quyết định số 1852/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia thuộc 4 loại hình gồm: Lễ hội truyền thống; Nghề thủ công truyền thống; Tập quán xã hội và tín ngưỡng; Nghệ thuật trình diễn dân gian. Trong 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận lần này có nghề sơn mài Cát Đằng, xã Yên Tiến (Ý Yên).

Ngày 2-3-2018, tại Di tích lịch sử – văn hoá Đình Cát Đằng, xã Yên Tiến (Ý Yên), UBND huyện Ý Yên tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Nghề sơn mài Cát Đằng là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia. Lãnh đạo Sở VH, TT và DL; UBND huyện Ý Yên cùng đông đảo nhân dân địa phương tới dự.

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Hiện nay trên địa bàn thôn Cát Đằng có tới trên 1.000 hộ gia đình sản xuất các sản phẩm sơn mài. Các nghệ nhân làng nghề đã để lại dấu ấn ở trong và ngoài nước với những tác phẩm nghệ thuật có chất lượng,

phản ánh đa dạng nhiều chủ đề, từ các linh vật đến hình ảnh làng quê trên nhiều loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: tranh sơn mài, mây, tre, nứa xuất khẩu, đồ trang trí, đồ thờ, đồ gia dụng…

Tổng giá trị sản phẩm hằng năm của làng nghề Cát Đằng lên tới hàng trăm tỷ đồng, thu nhập của người lao động ngày càng được nâng cao.

Nghề sơn mài Cát Đằng được vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời cũng đặt ra cho địa phương trách nhiệm to lớn trong việc gìn giữ, kế thừa và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Tiềm Năng Thị Trường

Với dân số 90.73 triệu dân ( năm 2014 ) và thị trường bán lẻ tăng trưởng trung bình 23-25%/năm. Việt Nam sẽ là thị trường rộng mở và đầy hứa hẹn. Với 1,3 triệu cửa hàng vừa và nhỏ trên toàn quốc ( Quý I, năm 2015). Rõ ràng thị trường bán lẻ tại nước ta là vô cùng tiềm năng. Chuyển nhượng thương hiệu sẽ dần dần thay thế cách bán hàng nhỏ lẻ, manh mún. Làng Nghề Cát ĐằngHiệp Hội Làng Nghề tiên phong trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu  Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng tại Việt Nam với thương hiệu Làng Nghề Cát Đằng

Khả năng phát triển:

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
  • Xu hướng mở cửa hàng kinh doanh để tăng thu nhập thụ động là tất yếu. Việc kinh doanh nhỏ lẻ, không có sự liên kết dẫn đến việc mất dần “ tên trên bản đồ” của các Shop là điều hiển nhiên.Làng Nghề Cát Đằng có sứ mệnh giúp việc kinh doanh có sự liên kết và đảm bảo doanh thu đối với chủ shop. Người tiêu dùng thì yên tâm khi đến với thương hiệu mà Làng Nghề Cát Đằng mang lại.
  • Làng Nghề Cát Đằng phát triển giải pháp bán hàng bằng việc nhượng thương hiệu với chi phí thấp. Làng Nghề Cát Đằng là một cách đầu  tư buôn bán thông thái từ việc quản lý cửa hàng chi phí thấp và chuyên nghiệp. Do việc tư vấn và xây dựng cửa hàng áp dụng những giá trị tri thức tích lũy qua nhiều năm tư vấn và kinh doanh của nhân viên và ban lãnh đạo Hiệp Hội Làng Nghề Cát Đằng . Ngoài ra ban lãnh đạo Làng Nghề Cát Đằng có tầm nhìn dài hạn. Nên đã cho áp dụng 1 loạt các giải pháp tối ưu  về công nghệ và đào tạo vào hệ thống. Giúp giảm chi phí đầu tư của khách hàng và tránh những rủi ro sau khi mở cửa hàng. Hơn nữa Làng Nghề Cát Đằng luôn cung cấp Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng chất lượng, tinh xảo . giá cả ổn định và cạnh tranh. Điều đó càng làm tăng sự tin tưởng của khách hàng và các nhà đầu tư với Làng Nghề Cát Đằng

Định hướng trong tương lai

NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG
NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH, MỚI NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Ngoài phát triển mở rộng hệ thống cửa hàng (Chuỗi cửa hàng), Làng Nghề Cát Đằng có kế hoạch phát triển mở rộng các thương hiệu khác như chuỗi mỹ phẩm cao cấp và chuỗi nhà nghỉ cao cấp , chuỗi spa , Tư Vấn Du Học và Xuất Khẩu Lao Động để giúp khách hàng đang có dòng nguồn vốn sẽ mang ra kinh doanh mang lại lợi nhuận cao.

Để được hỗ trợ bất kỳ thông tin về việc mở chuỗi cửa hàng Đồ Thờ – Đồ Gỗ Mỹ Nghệ – Đồ Đồng . Vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng số điện thoại hoặc email