Đũa Thần – Đồ Nghề Chuyên Dùng Của Thầy Phong Thủy

– Từ xưa, hơn 4 ngàn năm về trước ở miền Cận-đông người Chaldéens, Do Thái, Ai cập đều có dùng đến thuật Cảm xạ học bằng đổi đũa để tìm mạch nước, (Ông Moise dùng gậy đập vào núi Horeb tìm mạch nước cho dân Do Thái uống ở ngoài đồng cát trong thời kỳ phản Ai Cập).

Ở Trung Quốc, vào đời nhà Hạ, hơn 2000 năm trước Chúa Cứu thế vua Vũ Đế cũng dùng đũa để tìm mạch nước.
Xét về phương diện cấu trúc, của Đũa thần, có haí thứ:
1. Thứ làm bằng xương cá Ong
2. Thứ làm bằng cành cây liễu tươi.

A, ĐŨA THẦN BẰNG XƯƠNG CÁ ONG

Lấy hai khúc xương cá ong dẹp hoặc tròn lối 4, 5 li trực kính và dài khoảng 3 tấc, nhập hai chiếc đũa lại và quấn bằng chỉ vải xung quanh một đầu, từ đầu chạy dài xuống 3 phân.
Cách dùng đũa. – Nắm mỗi chiếc đũa trong bàn tay, ngón cái kẹp đũa vào ngón trỏ, để cho đầu đũa cột nhập đứng lên trên. Đến chừng nào có mạch nước hay có lắng sóng vô hình thì đầu đũa lại động.
Muốn thử xem đũa có nhạy hay khỗng thì cầm đũa,đầu đũa chỉ gần ngọn đèn cầy, tức thì đầu đũa hơi lại động và nếu hai tay đẩy đôi đũa ngang qua trên ngọn đèn, đầu đũa sẽ chỗi dựng lên.
Nếu một lần tập không kết quả, phải tập đi tập lại nhiều lần, hoặc trên món đồ kim khí như đồng bạc, hay trên một ly nước.

B. ĐŨA THẦN BẰNG CÀNH CÂY LIỄU TƯƠI

Chỉ là một cành liễu nhỏ, có hai “chiếc sừng” tách ra hai bên, sao cho chỗ tay cầm cách xa nhau chừng 40 đến 70 phân. Cành cây phải mảnh (độ vài phân đường kính), và quan trọng là phải còn tươi – chỉ hữu hiệu trong ba, bốn ngày đầu, còn sau thì chẳng khác gì… Cây củi khô.
Cũng có thứ “đồ nghề” vĩnh cữu làm bằng sợi kim loại, thường là bằng đồng, đường kính chừng vài ly và uốn con hình chữ  u và làm sao cho tay cầm cách nhau khoảng 70 phân.
– Khi thao tác, hai tay cầm cây chạc ba ngang vùng thắt lưng, song song với mặt đất bàn tay phải để ngửa. Khi dò tìm-nên đi chậm rãi. Nếu gặp “mục tiêu”, thì tự dưng cây Đũa Thần., khẽ chuyển động, có thể quay ngang có thể dâng lên hạ xuống tùy theo từng trường hợp cụ thể. Có khi, cây Đũa thần quay tới vài vòng.
Về sau, một số nhà cảm xạ học được hiện đại hóa “cây Đũa thần” của mình bằng cách gắn thêm lên một bên tay cầm… một bạc đạn, để nhành cây dễ chuyển dịch. Tốt nhất nên cầm “Đũa thần” bằng tay trần,đôi khi cũng có thể mang găng tay, nhưng găng da là thức tối kỵ
Kinh nghiệm còn cho thấy : các vỉ quặng tác động lên cây ‘‘Đũa thần” mạnh hơn, so với các “công cụ” khác như mạch nước, ống nước ngầm…
Sự chuyển động của “Đũa thần” ở mỗi người một khác. Nhưng thông thường có thể chia làm ba loại : Ở phụ nữ, “Đũa thần” thưởng bị “hút” vào; ở nam giới, với nhóm này thi “Đũa thần” bị hút ở vùng bụng và thắt lưng, nhưng bị “đẩy” ở vùng vai; nhóm kia thì ngược lại.

Ngày nay các chuyên gia Định vị sinh học tức là thầy “Địa lý Phong thủy” tiến bộ cũng sử dụng Đũa Thần để phối hợp với máy vi tính định hướng cát hung cho ngôi nhà như
sau :
Trước khu đất xây nhà. Một người ngồi sau máy vi tính ở trong xe, những người còn lại mang các túi xách nhỏ và cầm trên tay.
Đôi Đũa Thần đi quanh khu đất dưới sự kiểm tra của máy vi tính. Đũa Thần trong tay họ rung động. Người ngồi sau máy vi tính theo dõi cuộc khảo sát cẩn thận để máy vi tính ghi nhận các dữ kiện chính xác. Khảo sát xong khu đất, các dụng cụ được tập trung lại. Lát sau, người chủ xây dựng sẽ nhận được một phần mềm rồi đưa nó vào chiếc máy vi tính khác. Và trong màn ảnh hiện ra những lời chú thích về địa điểm, vị trí của ngôi nhà tương lai trên khu đất. Vị trí này so với các dự án thiết kế khác bảo đảm được cho người ở trong đó ít bị bệnh ung thư, viêm khớp, bạch cầu và các căn bệnh hiểm nghèo khác.

Hotline: 036.983.6262
Chat Facebook
Gọi điện ngay