Cơn sốt “Tủ Thờ – Tủ gỗ thờ cúng – Tủ phòng thờ” những ngày cuối năm! Lý do từ đâu!

Tủ thờ gỗ

Càng những ngày cuối năm Làng Nghề Cát Đằng càng nhận được nhiều cuộc điện thoại từ quý khách thập phương gọi vào hotline 0353247247 của Làng Nghề Cát Đằng hỏi về sản phẩm tủ thờ. Các câu hỏi điều chung chung như sau em ơi cho anh hỏi tủ thờ gỗ mít giá bao nhiêu, tủ gỗ thờ cúng hay tủ thờ gỗ hương ,gỗ sồi, gỗ gụ giá bao nhiêu. Hay như có những người gọi điện về phản ánh vui như kiểu trách móc như sau anh lên wed của Làng Nghề Cát Đằng của chú chọn mẫu tủ thờ về cho gian phòng thờ mà lên wed chú anh không biết nên chọn mẫu nào nào là các mẫu tủ thờ hiện đại, 2 tầng, mẫu tủ thờ bằng gỗ mít đẹp , mẫu tủ thờ thờ phật, làm anh không biết chọn mẫu nào phù hợp nhất cho không gian thờ cúng nhà anh nên anh gọi điện nhờ chú tư vấn giúp, sau đó nhờ chú lên đo đạc số đo cho tủ thờ nhà anh để cho kịp đón tết chứ năm hết tết đến rồi cũng muốn sắp sửa lại bàn thờ, phòng thờ cho các cụ cho chu đáo, làm ăn cho thuận buồn xuôi gió. Còn nhiều các cuội điện thoại khác hỏi về địa chỉ mua tủ thờ giá rẻ tại Hà Nội,ở đâu, vận chuyển về gia đình như thế nào, hay lắp đặt ra sao. Những câu hỏi đó được rất nhiều quý khách thập phương cũng như các gia chủ muốn xây nhà thờ gia tiên, nhà thờ họ, từ đường gọi điện hỏi tư vấn. Hôm nay Làng Nghề Cát Đằng sẽ giải đáp những thắc mắc của quý khách thập phương về tủ gỗ thờ cúng và những yếu vì sao tủ phòng thờ lại được người tiêu dùng mua nhiều vào dịp cuối năm như thế!

Tủ thờ gỗ

Ngoài ra còn nhiều tên gọi để thể hiện cho sản phẩm này. thông dụng nhất vẫn là bàn thờ m hương án, tủ gỗ thờ cúng, tủ phòng thờ, tủ sập thờ, tủ gỗ thờ phật, tủ kệ thờ, tên gọi này theo từng vùng miền cũng như do các nhà sản xuất đặt ra lâu dần thành quen, Nhưng về cơ bản điểu là 1 dạng sản phẩm quý khách không cần quá lo lắng về bất đồng tên gọi về sản phẩm này.

Tóm tắt nội dung (mục lục)

Vì sao nên chọn tủ gỗ thờ cúng.

Trước khi quyết định nên mua một món đồ nào đó đầu tiên ta phải hiểu vì sao ta chọn sản phẩm đó mà không chọn sản phẩm bên cạnh hay sản phẩm khác, Hay ví dụ cụ thể luôn với sản phẩm tủ thờ, sao ta phải chọn  tủ thờ trong thờ cúng tâm linh, tín ngưỡng mà không chọn sản phẩm cùng thể loại như sập thờ, bàn thờ, hay bàn thờ treo. Vì những lý do sau.

tủ gỗ thờ cúng

Tủ thờ có thể kết hợp là tủ đựng đồ được luôn theo như đúng tên gọi của nó là tủ thờ.Tủ thờ kết hợp để tivi hay một số nơi còn gọi là tủ thờ kết hợp kệ tivi , tủ thờ kết hợp tủ trang trí. Thật nhiều tiện ích đúng không mà sản phẩm khác không làm được. Có một lưu ý đặc biệt cho các gia đình đã đang và chuẩn bị sử dụng tủ thờ là cho dù tủ thờ có kết hợp với cái gì hay trang trí như thế nào thì cùng phải để tủ thờ nói riêng không gian thờ cúng nói chung gọn gàng sạch sẽ tránh mất tài lộc, của gia chủ.

Phân loại Tủ phòng thờ trên thị trường hiện nay 

Ngày nay trên thị trường có vô số mẫu tủ phòng thờ để quý khách hàng lựa chọn, vì có nhiều mẫu quá dẫn tới hiện tượng khách hàng bị lóa hết mắt trước các mẫu tủ gỗ thờ cúng mà không biết nên chọn cho mình những mẫu tủ thờ hợp lý nhất cho gia đình.

tủ gỗ thờ cúng chạm khảm

Phân loại theo họa tiết thì có những mẫu tủ gỗ thờ cúng sau. 

Tủ thờ hoa sen 

tủ thờ hoa sen

Tủ thờ trơn 

tủ thờ trơn

Tủ thờ tứ linh 

 

Tủ thờ tứ quý 

Tủ thờ tứ linh hóa 

Tủ thờ chứ Tâm,Phúc, Đức

Tủ thờ tam đa Phúc Lộc Thọ.

tủ thờ tam đa

Phân loại theo tiện ích đi kèm 

Ngoài chức năng là tủ thì tủ thờ còn nhiều chức năng mà gia chủ nên lưu ý để lựa chọn cho gia đình mình, có thêm những tiện ích đó nhiều lức gia chủ sẽ thấy rất cần thiết mà những mẫu sản phẩm cùng loại hay tương tự không có.

Tủ thờ ngăn kéo 

Tủ thờ kết hợp trang trí

Tủ thờ kết hợp kệ tivi

Phân loại theo kiểu dáng.

Trên thị trường nếu quý khách để ý sẽ có hàng trăm mẫu sản phẩm đã được Làng Nghề Cát Đằng đăng tải nhưng để phân loại theo kiểu dáng thì sẽ đưa về 4 nhóm như sau:

Tủ thờ cổ xưa 

Tủ thờ hiện đại 

Tủ thờ ngày nay 

Tủ thờ Huế 

tủ thờ huế

Kiểu dáng chính là yếu tố quan trọng nhất để đi đến quyết định của gia chủ xem có nên mua tủ thờ không để chọn được kiểu dáng phù cái này thụ thuộc vào nhiều yếu tố những quan trọng nhất vẫn là gia chủ, sau đó đển không gian phòng thờ thờ chúa, thờ phật hay thờ gia tiên , tổ tiên ông bà. cũng như yếu tố về tài chính gia đình để lựa chọn được mẫu tủ thờ hợp lý nhất cho gia đình mình.

Chất liệu làm nên tủ phòng thờ.

Ngày nay khi mà vật liệu ngày càng phong phú thì nguyên liệu để làm sản phẩm tủ thờ cũng phong phú đa dạng hơn như , hay gọi là tủ thờ kính, tủ thờ nhôm kính, chất liệu bằng nhựa cũng được các nhà sản xuất tạo nên sản phẩm tủ thờ bằng nhựa. Không khó để bắt gặp những chiếc tủ thờ bằng sắt hay tủ thờ inox tại những xưởng sản xuất đồ cơ khí vì ở đó nguyên vật liệu sắt, inox người ta rất sẵn để chế tạo ra sản phẩm những đó không phải là lý do để những xưởng cơ khí đó chọn làm sắt, inox, nhôm , kính lý do là trong môi trường làm việc của người ta phải hàn nhiều sinh ra các tia lửa điện nếu sử dụng tủ thờ gỗ tự nhiên thì sẽ dễ bắt lửa dẫn tới hỏa hoạn, ảnh hưởng tới tâm linh, kinh tế, an toàn lao động chính vì thế người ta đã sử dụng những mẫu tủ thờ nhôm kính, sắt, inox thay thế sản phẩm tủ thờ gỗ tự nhiên,

Từ xưa tới nay vật liệu làm bàn thờ gia tiên. bàn thờ công giáo được người dân sử dụng đó chính là gỗ tự nhiên chính vì thế mà những mẫu tủ thờ gỗ tự nhiên được người tiêu dùng ưa thích và tin dùng.Trong nghi lễ tôn giáo của đạo kito giáo tủ thờ là vật vô cùng linh thiêng được trang trí vô cùng bắt mắt thể hiện lòng thành kính của con người đối với chúa .

tủ thờ khảm ốc

Những loại gỗ để làm sản phẩm thờ cúng , tâm linh khá đa dạng nhưng nổi bật nhất và được nhiều người lựa chọn nhất đó là gỗ mít, gỗ dổi, gỗ , gỗ gụ , gỗ hương đỏ, đối với người miền Bắc còn đối với người miền Nam thì gỗ căm xe, gỗ chiu liu lại được sử dụng phổ biến hơn ở đó.Vì sao lại có sự khác nhau về  cách lựa chọn gỗ để làm đồ thờ cúng , tâm linh giữa hai miền vậy thì trong bài viết sau Làng Nghề Cát Đằng sẽ giải đáp thắc mắc đó cho quý khán giả.

Câu hỏi được Làng Nghề Cát Đằng được quý khách hàng hỏi nhiều nhất “tủ thờ giá bao nhiêu “,“tủ thờ gỗ mít giá bao nhiêu” “tủ thờ gỗ hương giá bao nhiêu”,” tủ thờ gỗ sồi giá bao nhiêu tủ thờ gỗ gụ giá bao nhiêu”, “xem giá tủ thờ gỗ mít” ?

Để có con số tương đối chính sác cho khách hàng về giá cả của những mẫu tủ phòng thờ này thì đầu tiên khách hàng xác định được những yếu tố sau:

Kích thước tủ gỗ thờ cúng là bao nhiêu?

Để phù hợp nhất cho phòng thờ nhà mình khách hàng nên nhờ kiến trúc sư thiết kế cho không gian thờ rộng rãi thoáng mát sau đó nhờ đến những nghệ nhân làng nghề về đo đạc để có sản phẩm vừa ý tránh hiện trạng mua những mẫu bán sẵn về không phù hợp với không gian thờ cúng nhà mình thì sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan cũng như những kích thước phù hợp phong thủy từ trước khi đó trong lòng sẽ cảm thấy bất anh ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh tế và tài lộc của gia đình. Đặc biêt với nhà chung cư không gian nhỏ hẹp thì quý khách đặc biệt lưu ý về kích thước tủ , vì sẽ ảnh hưởng không gian sống, Ngoài ra khi quý khách sử dụng tủ, thì nên sử dụng thêm vách ngăn phòng thờ để phân chia khu vực phòng thờ để không gian thờ cúng được trang trọng uy nghiêm hơn.

tủ thờ chưa sơn

Ngày này trên thị trường các Làng Nghề , hay các công ty sản xuất tủ phòng thờ thờ cũng sản xuất những mẫu kích thước sẵn theo thông số chung về thước lỗ ban, cũng như phù hợp với đại đa số phong thủy các nhà. sau đây Làng Nghề Cát Đằng giới thiệu 1 số kích thước thông dụng được nhiều khách hàng lựa chọn cho không gian phòng thờ gia tiên, phòng thờ dòng họ nhà mình,

chiều dài x chiều rộng x chiều cao: 107 x 48 x 105 , 127 x 61 x 105 ,

Mẫu mã của tủ gỗ thờ cúng là ?

mẫu tủ thờ hiện đại, hay mẫu tủ thờ cổ xưa, hay mẫu tủ thờ Huế với mỗi mẫu mã khác nhau sẽ có độ khó khác nhau dẫn đến gia công chế tác cũng lâu hơn ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm. Sản phẩm càng có độ tỉ mỉ thì càng phải gia công lâu hơn thì giá thành sẽ cao hơn so với sản phẩm có độ tỉ mỉ bình thường

Để chọn được mẫu mã của sản phẩm cho ưng ý quý khách cũng nên quan tâm những tiện ích đi cùng của sản phẳm như mẫu tủ thờ ngăn kéo mẫu mã đó cũng đáng để quý khách hàng quan tâm vì với những ngày thường thì không sao nhưng những ngày lễ ngày tết hay khi gia đình có công có việc thì tiện ích của mẫu sản phẩm này phát huy tác dụng giúp tối đa hóa không gian thờ cúng hơn để được nhiều đồ hơn mà gia đình không phải kê thêm bàn tránh bất tiện.

Quý khách có thể quan tâm đến mẫu mã chạm khảm trai , khảm ốc , những mẫu mã đó khá được ưa chuộng trên thị trường hiên này, vì sẽ kết hợp với sập gụ, tủ chè như thế không gian thờ cúng nhà bạn sẽ đồng bộ và uy nghiêm hơn, thể hiện được sự sang trọng cũng như tiềm lực tài chính của gia đình,

tủ thờ

Với những gia đình không quá cầu kỳ về mẫu mã quá thì có thể chọn lựa những mẫu mà nhà sản xuất đã sản xuất những mẫu đó đều phù hợp về yếu tố tâm linh , tín ngưỡng ở đó,

Số cấp bậc của tủ gỗ thờ cúng?

Cũng ảnh hưởng tới giả cả của sản phẩm để biết đước gia đình mình hay dòng họ mình nên mua tủ phòng thờ bao nhiêu cấp thì xem gia đình hay dòng họ thờ những ai có thờ thêm phật, thánh hay mẫu không để căn cứ vào đó xác định được số bậc hay cấp tủ phòng thờ gia đình nhà mình.

Với những gia đình chỉ thờ có ông bà, tổ tiên thì không cần thêm nhiều cấp bậc bởi như thế sẽ không dùng hết , thành ra trống trải ảnh hưởng tới mỹ quan của bàn thờ nói riêng, phòng thờ nói chung,

Trên thị trường hiện nay phổ biến là có một, hai , ba cấp để cho khách hàng lựa chọn ngoài ra nếu khách hàng có nhu cầu thờ nhiều hơn thì có thể liên hệ với nơi bán hàng hay tới các làng nghề sản xuất đặt người ta gia công theo nhu cầu của mình,

tủ thờ chạm khảm

Mẹo nhỏ: với những gia đình muốn thêm bậc cho ban thờ nhà mình, Các bạn hãy mua bàn thờ treo có kích thước phù hợp với nhu cầu của khách hàng về bắt vào tường theo chiều cao theo của quý khách như thế quý khách có thêm 1 cấp nữa để có thể thờ cúng thêm mà không phải thay bàn thờ,

Kiểu dáng cũng như số lượng chân tủ phòng thờ.

Trên thị trường hiên nay các nhà sản xuất thường sản xuất những mẫu có 4 và 6 chân được đục với kiểu dáng chân quỳ, chân thẳng , với mẫu tủ phòng thờ 4 chân sẽ rẻ hơn là 6 chân, chân quỳ sẽ đắt hơn chân thẳng, do số lượng nguyên vật liệu tăng cũng như nhân công chế tác cũng tăng theo làm giá cả tăng giảm theo các chi tiết yêu cầu.

Với mẫu tủ thờ gỗ mít kích thước tiêu chuẩn theo thước lỗ ban, họa tiết thông dụng là hoa sen, hiện đại, tam đa phúc lộc thọ hiện nay thì giá giao động từ khoảng 12 triệu đồng tới 17 triệu đồng tùy thuộc vào những yêu cầu , hay những yếu tố khác. tương đương như thế với mẫu tủ phòng thờ gỗ gụ giá dao động từ 17 triệu tới 19 triệu , với tủ phòng thờ gỗ hương giá sẽ là từ 19 triệu tới 21 triệu, Đây chỉ là giá phác thảo để quý khách có thêm thông tin để lựa chọn mẫu tủ phòng thờ ,

Để trả lời cho những câu hỏi của quý khách hàng “mẫu tủ thờ đẹp hiện đại”,” các mẫu tủ thờ hiện đại”,” các mẫu tủ thờ đẹp hiện đại”,” mẫu tủ thờ 2 tầng đẹp”,” mẫu tủ thờ bằng gỗ đẹp”,” mẫu tủ thờ gỗ mít đẹp”,” mẫu tủ thờ phật đẹp”,” xem mẫu tủ thờ đẹp” ?

Đây là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất mặc dù là những câu hỏi có phẩm khách nhau nhưng điều liên quan tới mẫu sản phẩm tủ phòng thờ. sau đây chúng tôi sẽ gửi tới quý khách hàng những mẫu tiêu biểu được nhiều khách hàng lựa chọn, cũng như hình dung được sản phẩm khi vào căn phòng thờ của gia đình mình.

tủ thờ gỗ mít

Để trả lời câu hỏi của khách hàng “tủ thờ giá rẻ tại Hà Nội”?,” tủ thờ hiện đại Hà Nội”? Làng Nghề Cát Đằng sẽ giới thiệu quý khách những địa điểm uy tín trên địa bàn Hà Nội để mua được sản phẩm giá hợp lý,

Những địa điểm này đểu đáp ứng được chế tác, gia công theo yêu cầu của quý khách , cũng như chính sách bảo hành dài han, vận chuyển, lắp đặt tận nơi nhiệt tình chu đáo, hơn thế nữa nếu gia chủ cần những thủ tục lễ, cúng những cơ sơ này có thể giới thiệu hay chuẩn bị cho khách hàng đầy đủ mà không phát sinh thêm chi phí.

Bạn có thể tìm mua tại Đê La Thành , Đồ Gỗ Thành Luân, Đồ gỗ La Xuyên ,Đồ gỗ Đồng kỵ , Đồ gỗ Thạch Thất, Đồ gỗ Hoàng Anh Gia Lai, Đồ gỗ  Lê Duẩn ,Đồ gỗ Nguyễn Xiển

Làng Nghề Cát Đằng đã giải đáp những thắc mắc về giá cả những yếu tố ảnh hưởng tới giá cả của tủ phòng thờ, cũng như giới thiệu mẫu tủ phòng thờ đang được thịnh hàng trên thị trường để quý khách tham khảo cũng như đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm cũng như những nhà cung cấp , gia công chế tác, sao cho hợp lý nhất.

Hotline: 036.983.6262
Chat Facebook
Gọi điện ngay