Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về tứ hành xung

Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về tứ hành xung

Tam hợp và tứ hành xung là những thuật ngữ được dùng khi xét sự tương hợp 12 con giáp. Trong việc xem xét các tuổi hợp nhau trong làm ăn, cưới hỏi hay các việc có sự hợp tác. Khi xét tuổi của 12 con giáp nếu những tuổi gặp tam hợp sẽ tốt, nhưng nếu là tứ hành xung sẽ rất xấu. Vậy tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung như thế nào để có thể mang lại thuận lợi cho các cặp đôi?

Tứ hành xung là gì ?

12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi. Trong 3 nhóm Tứ hành xung ở trên, các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau, hay ăn thịt hoặc làm hại nhau, từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.

Trong tử vi khi kết hợp các cặp đôi với nhau rất kiêng kỵ tứ hành xung. Vì tứ hành xung là các tuổi kỵ nhau, có sự xung khắc với nhau. Tứ hành xung tính theo 3 cặp dưới đây được sắp xếp theo quan niệm âm dương ngũ hành.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào 1 nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

Các tuổi thuộc Tứ hành xung

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Dần – Thân – Tỵ – Hợi: 

Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: 

Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Tý – Ngọ – Mão – Dậu:

Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Cách hóa giải xem các tuổi kỵ nhau

Để có thể hóa giải sự xung khắc giữa các tuổi tứ hành xung với nhau. Nhằm giảm bớt đi phần nào sự mâu thuẫn và các điều không may. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

Cặp tuổi Tý – Ngọ

Để hóa giải sự xung khắc của cặp Tý và Ngọ cần tìm hướng Bắc hợp với tuổi Tý. Hướng Nam hợp với tuổi Ngọ. Sử dụng chuông gió thuộc hành Kim đặt ở vị trí hướng Bắc của tuổi Tý và hướng Nam đặt một chậu cây cảnh cho tuổi Ngọ.

Cặp tuổi Sửu – Mùi

Sửu và Mùi là hai con giáp thuộc hành Thổ. Muốn có sự hòa hợp cần treo chiếc chuông gió bằng kim loại chỗ mà hai tuổi này thường tiếp xúc. Có thể là cửa sổ phòng ngủ hoặc chỗ làm việc có gió. Khi chuông vang lên sẽ xua tan đi năng lượng Thổ nặng nề này.

Cặp tuổi Dần – Thân

Hướng Tây là hướng tốt với người tuổi Thân, Đông sẽ hợp với tuổi Dần. Bạn có thể dùng đèn chiếu ánh sáng vào hai hướng Tây và Đông tương ứng với hai tuổi. Nhằm giảm đi vận hạn xung khắc của hai tuổi này khi kết hợp.

Cặp tuổi Mão – Dậu

Người tuổi Mão hợp hướng Đông và Đông Nam. Người mang tuổi Dậu hướng Tây, Tây Bắc là hai hướng thích hợp nhất. Thế nên bạn chỉ cần sử dụng các viên đá để làm bớt đi sự xung khắc.

Cặp tuổi Thìn – Tuất

Với tuổi Thìn nên đặt một bình nước hay bể cá vào hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hoặc thiết kế ở cổng một thác nước sẽ lôi cuốn đi những điều không may giữa Thìn và Tuất.

Cặp tuổi Tỵ – Hợi

Người tuổi Tỵ hợp hướng Nam, nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng. Tuổi Hợi thuộc hành thủy hợp hướng Bắc nên dùng đèn chiếu sáng để mang lại cảm giác thư giãn.

Với cách hóa giải tứ hành xung khi các cặp đôi kết hợp với nhau. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn phần nào khi hai người cùng khắc tuổi. Từ đó tạo được sự tin tưởng gắn bó với nhau lâu dài. Tạo dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ vào sự hóa giải đó.

Như vậy ta có thể kết luận, việc luận giải số mệnh và xem tương khắc giữa hai người mà chỉ dựa vào sự hiểu biết thông thường về tứ hành xung thì sẽ không chính xác và toàn diện được. Nếu muốn xem xung khắc của hai người, tốt nhất nên luận giải mệnh mới chính xác..